xakarias' blog

สวัสดีค่ะ 

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคอมเม้นจากเอนทรี่ที่แล้วนะคะ  (เย่ ไม่ลืมแล้ว) คุณแม่บอกว่า งานจบการศึกษาของพี่ชาย จะจัดปาร์ตี้ที่บ้าน แล้วเรียกญาติๆมารวมกัน เลยบอกว่า เนี่ย แม่จะทำปาตี้ ลูกอย่าลืมทำเค้กหน้าตาจิ้มลิ้มด้วยนะ เป็นปาตี้น้ำชา น่ารักดีนะลูก ฮาๆๆ กลายเป็นอลิสในมัชรูมแลนด์เหมือนหมูหยองแล้ว กร๊ากๆๆ ฟรอสติ้งเมื่อวาน ไม่หวานเว่อร์ด้วย แต่ใครชอบทานไม่หวาน อาจจะว่าหวานไป (ฮา) เอาน่า เค้กแบบนี้มันเอาสวย 5555 

 อิอิ ขอบคุณนะคะ เป็นเพราะคอมเม้นคุณ Niko นะคะเนี่ย เราถึงมีแรงบันดาลใจอัพเอนทรี่เค้กจากไมโครเวฟ 

ปรบมือๆๆ เฮ.ฮฮฮ 

(ขอตอบคอมเม้นของบางคนนะคะ ฮาๆ สำหรับคนที่มีคำถามทิ้งไว้)

 

 ไม่ทราบสิคะ แต่แค่เตามันดูเก่าๆ ซ้าคก้เคยทำความสะอาดพวกชั้นวางด้านในไปแล้วนะคะ แต่ก้ไม่กล้าใช้อยู่ดี กะว่าจะเปลี่ยนเหมือนกัน แต่มันก้ยังไม่เสีย เลยเสียดาย ฮาๆๆ (เปลืองเงินว่างั้น กร๊ากๆ) ปกติแล้วจะไม่ใช้ถาดอะไรที่เค้ามีอยู่ในเตาเลยค่ะ กลัวสกปรก ซื้อมาใช้เองใหม่หมดเลย  สบายใจกว่ากันเย้อะ
 ขอบคุณนะคะ ดีใจกับคำชมจังเลยค่ะ  ซ้าคอยากให้คนอ่านบล้อคซ้าค อ่านแล้วรู้สึกมีความสุขนะคะ เย่ๆ (บรรลุเป้าหมาย)
 เม็ดเงินๆกินได้แน่นอนค่ะ จริงๆมันมีแบบนั้นแต่เป็นสีทองด้วยนะ แต่ซ้าคหาไม่เจอ ซุปเปอร์มาเกตใหญ่ๆจะมีของแต่งเค้กอลังการล้านแปดมาก 555 (แถวบ้านมันเล็กๆ จิ๊ดริ๊ด)
     เย่ๆ ขอบคุณมากๆค่า 

 

(แงๆ ถ้าเอนทรี่ไหนซ้าคไม่ได้ตอบคอมเม้น ขอโทษด้วยนะค้า )

 

 

 

บางคนอาจจะรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ทำไมนะทำไม บ้านเราถึงไม่มีเตาอบ ฮือ  อยากจะทำเค้ก อยากจะทำขนม โฮๆๆๆ มีแต่ไมโครเวฟก๊องก๋อย! มันจะไปทำไรได้นอกจากต้มมาม่า! ฮึ่ย!

แต่ช้าก่อน!

ท่านคิดผิดไปแล้ว!!

ไมโครเวฟเนี่ยแหล่ะค่ะ จะเป็นเพื่อนกู้ชีพคุณได้แน่นอน  

การอบเค้กด้วยเตาไมโครเวฟนะคะ ไม่ได้ใช้กรรมวิธีต่างจาก การอบเค้กด้วยเตาอบ เลยค่ะ (ถ้าใครที่ทราบแล้วก้ขอโทษด้วยนะคะ ฮาๆ ปกติใช้เตาอบเพราะคิดว่าไมโครเวฟอบออกมาแล้วคงไม่นิ่มเท่า แต่จริงๆแล้วมันก้เหมือนๆกันนั่นแหล่ะ) เวลาที่ใช้อบ ก็ใช้เวลาพอๆกันเลยค่ะ เรียกได้ว่า ใช้เหมือนกันทุกอย่าง เปลี่ยนแค่ภาชนะเท่านั้นเองค่ะ

หากแต่ว่า ภาชนะ ต้องเป็นภาชนะที่ใช้กับไมโครเวฟได้ค่ะ อะไรที่เป็นเหล็กเป็นฟอลย์นี่ ระเบิดค่ะ ฉะนั้น ถ้วยแก้วธรรมดา หรือพวก ทัพเพอร์แวร์ที่เปนพลาสติกกันคลื่นไมโครเวฟ ได้หมดเลยค่า (แต่ไม่เอาแบบ ที่เค้าใส่ข้าวใส่แกงมาให้จากร้านอาหารนะคะ เอ่อ จริงๆมันก็ได้นะคะ แค่แบบ มันดู ไม่ค่อยน่าใช้...)